Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0986019294
khoatienganh@hpu2.edu.vn

Chung khảo Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 239/KH-BGDĐT, ngày 16 tháng 4 năm 2020 về việc triển khai đề án “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 08/5/2020, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã phát động tổ chức Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020. Đây là lần thứ ba Nhà trường tổ chức cuộc thi nhằm khích lệ sinh viên trong phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao hiệu quả, chất lượng học tập, tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng sáng tạo có tính mới, khả thi để tư vấn, hỗ trợ ươm tạo và hỗ trợ sinh viên kết nối với các nhà đầu tư để triển khai hiện thực hóa các dự án.
 
Các đại biểu tham dự Chung khảo Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020
 
Cuộc thi được triển khai với nhiều nội dung hoạt động với 03 vòng thi: vòng Sơ khảo, vòng Phát triển kỹ năng và vòng Chung khảo. Cuộc thi đã thu hút được 58 ý tưởng của các bạn sinh viên từ 13 đơn vị đào tạo trong trường tham gia, trải qua vòng Sơ khảo và vòng Phát triển kỹ năng, Ban tổ chức và Ban Giám khảo lựa chọn được 10 ý tưởng vào vòng Chung khảo.
 
Với sự nhiệt huyết của các bạn sinh viên, sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy (cô) trong Ban Cố vấn và sự động viên khích lệ tạo điều kiện của Ban tổ chức, của các thầy (cô) lãnh đạo các đơn vị, các nhóm sinh viên đã hoàn thiện các sản phẩm dự thi và tham gia thuyết trình ý tưởng trong vòng Chung khảo được tổ chức vào ngày 06/7/2020. Tham dự vòng Chung khảo cuộc thi,
 
Về phía Nhà trường có:
1. TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng;
2. TS. Cao Bá Cường - Trưởng phòng CTCT-HSSV, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020;
3. PGS,TS. Mai Xuân Dũng - Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT, Trưởng Ban cố vấn Cuộc thi;
 
Cùng các thầy (cô)  trong Ban Tổ chức, Ban Cố vấn, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các đoàn thể và 10 nhóm thí sinh có ý tưởng xuất sắc được lựa chọn vào vòng Chung khảo cuộc thi.
 
Về phía Ban Giám khảo có:
1. Ông Bùi Tiến Dũng - CVC Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo;
2. Ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Novaedu;
3. Bà Lê Thị Lan Anh - Giảng viên Trường ĐHSP Hà Nội 2.
 
TS. Cao Bá Cường - Trưởng phòng CTCT-HSSV, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc vòng Chung khảo
 
Phát biểu khai mạc vòng Chung khảo, TS. Cao Bá Cường - Trưởng phòng CTCT-HSSV, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động khởi nghiệp, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi khởi nghiệp cho sinh viên từ năm 2018 và thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong trường tham gia. Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” không chỉ là cuộc thi về các ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo trong sinh viên mà còn là môi trường để sinh viên được trang bị những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích, đánh giá hoạch định chiến lược kinh doanh từ đó vận dụng các kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn hướng tới trở thành các nhà khởi nghiệp thành công trong tương lai. Ngoài ra, các em sinh viên được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm từ thầy cô, các chuyên gia, bạn bè trong và ngoài trường. Thông qua nội dung phát biểu Thầy chúc các đội tự tin thể hiện ý tưởng trước Ban giám khảo.
 
Ban Giám khảo vòng Chung khảo Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020
 
 
 
Thí sinh trình bày dự án tại vòng Chung khảo Cuộc thi
 
10 ý tưởng xuất sắc tham dự vòng Chung khảo rất đa dạng về nội dung, từ các ngành nghề sản xuất kinh doanh như các dự án: “Japan Coffee - Đưa Nhật Bản đến ngay tầm tay bạn”, “Gian hàng tiêu dùng sinh viên”,… đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo đặc thù của ngành sư phạm như các dự án: “Quản lý nhật ký trẻ em”, “Dạy học online qua mạng xã hội Facebook-Youtube”,… Các nhóm thí sinh lần lượt thuyết trình ý tưởng và trả lời câu hỏi trước Ban giám khảo. Không chỉ đánh giá, cho điểm các dự án, Ban Giám khảo còn đưa ra các nhận xét mang tính chất gợi mở, giúp các thí sinh hoàn thiện dự án của mình.
 
Ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Novaedu phát biểu truyền lửa khởi nghiệp cho các thí sinh
 
Sau một thời gian làm việc trách nhiệm và công tâm, Ban Giám khảo đánh giá rất cao các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 và đưa ra kết  quả vòng Chung khảo, cụ thể:
 

TT

Tên ý tưởng/dự án

Thí sinh/Nhóm thí sinh

Đơn vị

Giải thưởng

1

Quản lý nhật ký trẻ em

Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Thu Trang,

Phạm Thị Ngợi

Khoa Ngữ văn

Giải Nhất

2

Japan Coffee - Đưa Nhật Bản đến ngay tầm tay bạn

Hà Thị Quỳnh

Khoa Toán

Giải Nhì

3

Connectstudy.com

Nguyễn Anh Cường,

Đặng Linh Nga

Khoa Toán

Giải Nhì

4

Dạy học online qua mạng xã hội Facebook-Youtube

Vũ Minh Xoan

Khoa GDTH

Giải Ba

5

Rau củ quả sạch từ mô hình thủy canh sử dụng chất dinh dưỡng tự pha

Phạm Ngọc Quỳnh,  Nguyễn Thị Lan

 

Khoa Sinh-KTNN

Giải Ba

6

Gian hàng tiêu dùng sinh viên

Cao Thi Tố Uyên

Khoa Ngữ văn

Giải Ba

7

CS Park

Cao Bá Huỳnh,

Mai Thị Vân Anh,

Đặng Tiến Thành

Viện CNTT

Giải Khuyến khích

8

Happy Learning Tools

Nguyễn Thị Vẻ

Lê Diễm Quỳnh

Trần Hoàng Nhi

Moong Văn Sơn,

Đỗ Mạnh Hưng

Khoa GDCT

Giải Khuyến khích

9

Kênh Youtube khơi dòng văn học

Lê Thị Thu Hương

Nguyễn Thị Hà Mây

Khoa Ngữ văn

Giải Khuyến khích

10

Cafe công nghệ Netchill

Nguyễn Minh Anh

Khoa Ngoại ngữ

Giải Khuyến khích

 
 
 
 
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh tham dự Chung khảo Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 3 năm 2020
 
02 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất được Ban Tổ chức lựa chọn sẽ gửi tham dự Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên lần thứ 3, năm 2020 (SV_STARTUP - 2020).
 
TS Cao Bá Cường -Trưởng phòng CTCT-HSSV, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp tặng hoa cảm ơn Ban Giám khảo
 
Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Ban cố vấn Cuộc thi chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Nguồn tin: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Bài viết khác

0986019294