Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0986019294
khoatienganh@hpu2.edu.vn

Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 tham dự Lễ phát động cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2018

Ngày 07 tháng 9 năm 2018, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (35 Đại Cồ Việt, Hà Nội), đoàn cán bộ và sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tham dự Lễ phát động cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2018. Đây là cuộc thi nhằm ghi nhận, tôn vinh những thầy cô giáo có tình cảm, việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đã phát biểu: “Cuộc thi là một hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao vị thế, vai trò của đội ngũ nhà giáo, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Sinh viên Bùi Hồng Nhung, K41D Khoa GDMN Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã thay mặt cho học sinh, sinh viên toàn quốc phát biểu hưởng ứng cuộc thi. Bài phát biểu nói lên tinh thần hăng hái, hưởng ứng tham gia cuộc thi của học sinh, sinh viên và chia sẻ: “Đây là dịp học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh và xã hội... thể hiện những tình cảm tốt đẹp đối với các thầy cô giáo và mái trường thân yêu, nơi đã chắp cánh cho những ước mơ, đặt nền móng cho những thành đạt trong cuộc sống”.   

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Thị Nghĩa chia sẻ, lễ khai giảng năm học mới của học sinh cả nước vừa diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp.

Hình ảnh thầy cô và các em học sinh vùng lũ, vùng khó khăn khắc phục thiếu thốn để đến trường còn đọng lại trong tâm trí mỗi người thật nhiều xúc cảm. Thầy cô không chỉ là người truyền kiến thức mà con là người truyền cảm hứng, là người luôn cống hiến và hi sinh cho thế hệ trẻ.

"Thầy cô của chúng ta luôn là tổng hòa những ấm áp, dịu dàng và cả những khắt khe, nghiêm khắc để chúng ta trưởng thành. Hãy cùng lắng lại, cảm nhận và dành những tình cảm tốt đẹp nhất về những người đã dìu dắt chúng ta nên người. Hãy sẻ chia những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô của mình, thầy cô của con em mình và lan tỏa thêm những yêu thương, kính trọng về những tấm gương nhà giáo, lan tỏa những sắc hương và ý nghĩa cho xã hội", Thứ trưởng Nghĩa nói.

Ban tổ chức cuộc thi mong muốn, các bài viết phản ánh tình cảm tốt đẹp của học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh đối với các thầy, cô giáo và mái trường mến yêu, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh, sinh viên với thầy, cô giáo và mái trường.

Tác phẩm dự thi tập trung vào một hoặc một số nội dung:

- Những ấn tượng sâu sắc về thầy/cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy/cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả.

- Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy/cô giáo mà tác giả đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy/cô giáo đối với học sinh, đối với nghề.

- Những kỷ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc đối với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân của tác giả đã và đang theo học.

Thể loại và hình thức trình bày của các tác phẩm dự thi:

- Các tác phẩm dự thi phải viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi, mỗi tác phẩm tối thiểu 500 từ (chấp nhận các hình ảnh, video minh họa kèm theo nếu có).

- Các tác phẩm dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng trên một mặt giấy khổ A4, cỡ chữ 14, font chữ Time NewRoman.

- Thông tin về tác giả và tác phẩm dự thi ghi rõ trên trang đầu tiên của tác phẩm dự thi để Ban tổ chức làm phách khi chấm.

- Các tác phẩm dự thi chưa đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc gửi dự thi ở các cuộc thi khác do Bộ, Ngành trung ương tổ chức tính đến ngày gửi đến Ban Tổ chức (theo dấu bưu điện). Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nhân vật và nội dung bài dự thi của mình.

Cơ cấu giải thưởng:

Có 21 giải cá nhân và 02 giải tập thể sẽ được chọn và trao cho các tác phẩm dự thi xuất sắc, trong đó:

- 02 giải thưởng sẽ được trao cho các tập thể có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt, bao gồm: Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp; 5.000.000đ tiền thưởng và 01 khóa tập huấn cho giáo viên (với nội dung “Nghệ thuật tạo cảm hứng tích cực cho học sinh” hoặc “Nâng cao kỹ năng giảng dạy cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh”).

- 21 giải thưởng chính thức sẽ được trao cho các cá nhân, bao gồm:

+ 01 giải Nhất: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và 10.000.000đ tiền thưởng;

+ 02 giải Nhì: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và 7.000.000đ tiền thưởng;

+ 03 giải Ba: Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và 5.000.000đ tiền thưởng;

+ 15 giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và 2.000.000đ tiền thưởng.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào dịp cuối năm 2018.

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày phát động cuộc thi cho đến hết ngày 25/11/2018 (các tác giả gửi qua đường bưu điện, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào dấu bưu điện nơi gửi).

Địa chỉ nhận bài dự thi:

- Đối với tác phẩm gửi bằng bản cứng, qua đường bưu điện: Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tòa nhà 8C, ngõ 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngoài phong bì ghi rõ Bài dự thi cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy/cô và mái trường mến yêu” năm 2018.

- Đối với tác phẩm gửi bằng bản điện tử: nguyenhuong@moet.gov.vn, tiêu đề thư ghi rõ Bài dự thi cuộc thi viết năm 2018.

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Nguồn tin: TH

Bài viết khác

0986019294