Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0986019294
khoatienganh@hpu2.edu.vn

Sinh viên tình nguyện trường ĐHSP Hà Nội 2 hoạt động sôi nổi tại các địa phương

Các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham gia hoạt động:

Tại Yên Viên - Gia Lâm: Nguyễn Thị Mỹ Linh K41A NN Trung Quốc, Lưu Thị Hương Quỳnh K43 NN Anh
 
Tại Thạch Đà - Mê Linh: Phạm Thu Hà K41 Anh, Lê Phúc Hòa K43A Sư phạm Anh, Phạm Ngọc Quỳnh K41A Sư phạm Anh, Phan Thị Thanh Thảo 
 
Tại Bắc Sơn - Sóc Sơn: Dương Tấn Sang K43A Sư phạm Anh, Tạ Thị Phượng K41 NN Anh
 
Đoàn công tác đến thăm đội hình Gia Lâm đầu tiên. Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hữu Hòa, Phó Bí thư Đoàn trường, ghi nhận sự nhiệt tình và sáng tạo của các bạn sinh viên tình nguyện, cảm ơn các bạn đã gây dựng hình ảnh đẹp cho nhà trường, cho tuổi trẻ nhà trường. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền, đoàn thể địa phương đã tạo điều kiện rất tốt hỗ trợ hoạt động của đội. Thay mặt chính quyền và nhân dân xã Yên Viên (nơi đội hình đóng quân), bà Nguyễn Thị Quyên - Phó Chủ tịch UBND xã Yên Viên - biểu dương tinh thần tình nguyện của các bạn trẻ, nhấn mạnh sự đoàn kết gắn bó của sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 và địa phương từ năm 2015 cho đến nay; bà cũng chuyển lời khen ngợi của các bác trưởng thôn và bà con nhân dân xã quanh khu vực đội hình làm việc đến đội. Đội tình nguyện và Đoàn xã Yên Viên cũng thông báo sẽ hoàn thành các phần việc còn lại theo kế hoạch, trong đó trọng tâm chú ý việc thực hiện các hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27-7 và công trình thanh niên sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 xây dựng tặng địa phương.
 
Chia tay đội hình Gia Lâm, đoàn công tác di chuyển sang Sóc Sơn thăm, kiểm tra đội hình Mùa hè xanh tại đây. Đội hình Sóc Sơn đóng quân tại thôn Nam Lý, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Đây là một trong những khu vực có tỷ lệ gia đình khó khăn cao của Hà Nội. Đội tình nguyện Bắc Sơn đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra bao gồm vệ sinh môi trường, hướng dẫn thiếu nhi sinh hoạt hè, thực hiện công trình thanh niên cùng các đơn vị trong khu vực…  Đội hình còn thực hiện một số nhiệm vụ khá xa địa điểm đóng quân nhưng đã được xe bus số 93 của Hà Nội hỗ trợ. Thường trực Đoàn trường động viên các bạn sinh viên tình nguyện cùng vượt qua khó khăn để hỗ trợ nhân dân địa phương. Các đồng chí lãnh đạo Đoàn đã ở lại dùng bữa cơm trưa thân mật với sinh viên tình nguyện.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác đến thăm và kiểm tra hoạt động tình nguyện tại Mê Linh. Đội hình Mê Linh đóng quân tại xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Mê Linh là địa bàn hoạt động thường xuyên của sinh viên tình nguyện trường ĐHSP Hà Nội 2 từ đầu những năm 2000. Đội hình tình nguyện tại Mê Linh có nhiều thuận lợi, trong đó có thuận lợi về địa lý gần trường và sự quan tâm trực tiếp của đồng chí Nguyễn Văn Quang, ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường thường trú ở Thạch Đà, Mê Linh, Hà Nội. Đội hình tình nguyện Mê Linh đã hỗ trợ nhân dân xã thực hiện nhiều nhiệm vụ, trong đó nổi bật và phối hợp tổ chức các hội thi cấp cụm cho thanh thiếu nhi và góp phần xây dựng nông thôn mới của địa phương. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Giềng, Bí thư Đoàn trường, biểu dương việc làm tốt đẹp của các tình nguyện viên, nhắc nhở các sinh viên hoàn thành tốt những ngày còn lại tại Mê Linh. Tới thăm công trình vườn hoa thanh niên mà đội tình nguyện trường ĐHSP Hà Nội 2 đang thực hiện, đồng chí Nguyễn Trọng Phan, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Đà, nguyên Bí thư Huyện Đoàn Mê Linh, ghi nhận sự sáng tạo và việc làm thiết thực của đội, đồng ý sẽ tiếp tục đẩy mạnh nếp sống văn minh cho cán bộ và nhân dân xã, cùng tuổi trẻ xây dựng thành công các chương trình nông thôn mới.

Tại đợt đi thăm và kiểm tra tình nguyện lần này, đồng chí Nguyễn Hữu Hòa đã hướng dẫn các đội tình nguyện tiến hành thu thập đánh giá khảo sát về kết quả thực hiện của hoạt động tình nguyện. Đây là bước cải tiến mới nhằm xây dựng, điều chỉnh hoạt động tình nguyện của Đoàn trường hiệu quả hơn.

Mùa hè năm nay, sinh viên tình nguyện trường ĐHSP Hà Nội 2 thực hiện nhiệm vụ tại 5 huyện khác nhau trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nội. Các đội hình tình nguyện Mùa hè xanh tại Hà Nội hoạt động tại các huyện Gia Lâm, Mê Linh, Sóc Sơn từ 16 đến 31 tháng 7 năm 2018. Trước đó, đội hình tình nguyện Mùa hè xanh tại Vĩnh Phúc tổ chức dạy kèm trẻ em mồ côi tại các trung tâm bảo trợ thuộc huyện Tam Dương và Lập Thạch từ ngày 02 tháng 7 đến 04 tháng 8 năm 2018.

Chương trình tình nguyện là một trong hai chương trình trọng tâm của Đoàn Thanh niên trường ĐHSP Hà Nội 2 (cùng với chương trình đồng hành cùng sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học). Qua rèn luyện tại các hoạt động tình nguyện, sinh viên được trau dồi kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm rất hữu ích cho nghề nghiệp và cuộc sống. Qua hoạt động tình nguyện, các bạn sinh viên cũng mong màu áo xanh và những hình ảnh đẹp về trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ lan tỏa đến mọi miền đất nước.

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Nguồn tin: Ban Thông tin Tuyên truyền

Bài viết khác

0986019294