Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0986019294
khoatienganh@hpu2.edu.vn

Giới Thiệu Chung Về Khoa Tiếng Anh

Cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống, định vị và phát triển tương lai. 

Giới thiệu chung về Khoa Tiếng Anh

Thông tin liên hệ


Khoa Tiếng Anh- Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2: Phòng 1.06 Nhà A4

Website: https://english.hpu2.edu.vn/


Email: khoatienganh@hpu2.edu.vn

 

Thế giới đã thay đổi và chúng ta đang sống trong một thời đại có sự thay đổi sâu sắc về mọi mặt – thời đại của thế giới phẳng. Để “định vị bản thân, làm chủ cuộc đời”, việc học hỏi xuyên biên giới là một trong những vũ khí tối thượng. Chúng ta sẽ tìm thấy vũ khí tối thượng ấy ở đâu? Tiếng Anh- ngôn ngữ chung của thế giới, ngôn ngữ của những giá trị xuyên biên giới, xuyên văn hóa, ngôn ngữ để cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống và tương lai của chính mình.

Vậy thì, tại sao các bạn không đến với chúng tôi, đến với “đội quân” khoa Tiếng Anh – Trường ĐHSP Hà Nội 2, chúng tôi có đầy đủ những điều kiện để biến ước mơ của bạn – ước mơ của sự tự tin, của sự tiến bộ, của cảm giác hài lòng thành những giá trị cụ thể phục vụ cho đời sống của chính mình và phục vụ cho những hoài bão mà bạn đeo đuổi.

Khoa Tiếng Anh, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tiền thân là khoa Ngoại ngữ được thành lập từ ngày 15 tháng 01 năm 2007. 15 năm vừa từng bước xây dựng, vừa từng bước nắm bắt cơ hội để trưởng thành, hiện nay khoa đã trở thành một trong những khoa lớn trong trường. Khoa có 5 bộ môn là Ngôn ngữ và văn hóa Anh, Thực hành tiếng, Phương pháp, Tiếng Anh cơ bản và Dịch. Đội ngũ giảng viên trong khoa được đào tạọ bài bản từ các cơ sở đào tạo tiếng Anh uy tín trong cả nước và nước ngoài với 3 TS, 22 ThS, 3 chuyên gia người Mỹ và 3 chuyên gia người Hàn Quốc. Hiện nay, khoa tiếng Anh là một trong những khoa có số lượng sinh viên lớn nhất trong toàn trường.

Là một trong những địa chỉ đào tạo tiếng Anh uy tín và đáng tin cậy trong toàn quốc, là 1 trong 7 trường SP trọng điểm của cả nước, chúng tôi – những con người luôn cháy bỏng niềm đam mê với việc nuôi dưỡng và đào tạo giáo viên tiếng Anh lúc nào cũng không ngừng cố gắng để tạo dựng môi trường làm việc của khoa trở thành môi trường học thuật chuyên nghiệp, môi trường của sự thúc đẩy phát triển nghề nghiệp cũng như môi trường của tính giáo dục nhân văn.

Môi trường học thuật chuyên nghiệp

Tính học thuật chuyên nghiệp được chúng tôi đề cao ngay từ những ngày đầu thành lập Khoa. Vì thế, khoa luôn là đầu mối để tổ chức những khóa đào tạo, tập huấn chuyên môn cho giảng viên và sinh viên trong khoa cũng như trong trường. Chúng tôi luôn tạo dựng những cơ hội cho người dạy và người học: cơ hội làm việc với những chuyên gia uy tín thuộc các tổ chức quốc tế như Đại Sứ quán Mỹ, Hội đồng khảo thí Cambridge, International House London, Hệ thống trường VinSchool, cơ hội tham gia các dự án song phương, dự án quốc gia bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh trên phạm vi cả nước; cơ hội tham gia các đề tài NCKH, viết giáo trình, bài giảng, tổ chức các hội thảo quốc gia, quốc tế… Chúng tôi tin rằng, môi trường học thuật mà chúng tôi đang tạo dựng và phát triển sẽ ngày càng giúp cho giảng viên và sinh viên khoa tiếng Anh mở rộng các cơ hội phát triển bản thân, phát triển triển vọng trong nghề nghiệp lựa chọn.

Môi trường thúc đẩy phát triển nghề nghiệp

Khoa tiếng Anh – Trường ĐHSP Hà Nội 2 không chỉ mang lại cho giảng viên, sinh viên nhiều cơ hội nâng cao học thuật mà còn thúc đẩy những hoạt động nghề nghiệp của mỗi giảng viên và sinh viên trong khoa. Giảng viên, sinh viên có nhiều cơ hội học tập, tu nghiệp, nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ ở nhiều nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc… Nhiều sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đã có cơ hội học chính quy tại nước ngoài; nhận học bổng của nhà trường và các doanh nghiệp; có những kết nối việc làm với nhiều doanh nghiệp tuyển dụng uy tín như Hệ thống trường Edison, Vinschool, Thư viện quốc gia, Ismart English, Tập đoàn Flamingo, Tập đoàn Hồng Hải. Nhiều sinh viên ra trường đã có những vị trí quan trọng trong môi trường công tác mới như tổ trưởng chuyên môn hay trợ lí giám đốc doanh nghiệp…

Môi trường giáo dục nhân văn

Là một khoa có trách nhiệm đào tạo cử nhân sư phạm tiếng Anh và cử nhân Ngôn ngữ Anh trong phạm vi cả nước, chúng tôi cũng nhận thấy đặc trưng của ngành trong môi trường làm việc của chúng tôi. Bên cạnh sự nghiêm khắc, mẫu mực là tính giáo dục nhân văn trong mối quan hệ giữa các đồng nghiệp cũng như giữa giảng viên – sinh viên. Thân thiện, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau, thúc đẩy nhau là những điều mà chúng tôi đã thiết lập và thực hiện trong nhiều năm qua. Các hoạt động ngoại khóa dành cho giảng viên, sinh viên như tham quan học tập trại hè, du lịch trong và ngoài nước, tham gia các hoạt động gắn kết team building, tham quan học tập thực tế ở miền Trung, tham dự tiếng hát công đoàn… là những hoạt động bổ ích thắt chặt tinh thần đoàn kết của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa.

Khoa tiếng Anh Trường ĐHSP Hà Nội 2 luôn cam kết sẽ giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên trang bị và phát triển nghề nghiệp để làm chủ ngôn ngữ mà mình đang dạy, đang học. Đam mê, kiên trì, nhiệt huyết và khát khao được cống hiến, đó là những chỉ số mà chúng tôi muốn được chia sẻ với các bạn và chúng ta sẽ cùng nhau Cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống, định vị và phát triển tương lai. 

 

 

Bài viết khác

 Thông tin và hình ảnh đôi ngũ lãnh đạo Khoa Tiếng Anh

Thông tin và hình ảnh đôi ngũ lãnh đạo Khoa Tiếng Anh

Giới thiệu các thành viên trong Ban Chủ Nhiệm Khoa cùng các tổ trưởng chuyên môn.

11/05/2021

0986019294